Tuyến Đường sắt qua Phú Yên bị tê liệt hoàn toàn trong mưa lũ

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ ĐẶT VÉ 24/24
vé tàu trực tuyến

Đường sắt qua Phú Yên bị tê liệt hoàn toàn

(NLĐO) - Khoảng 200m đường sắt qua địa phận huyện Tuy An (Phú Yên) bị sụt lún, sẽ làm trượt đường ray, tàu lật bánh nếu cho tàu chạy qua.
Chiều nay (13-12), ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Chi nhánh vận tải Đường sắt Nha Trang, cho biết hiện đơn vị này đã phải phong tỏa, cấm tàu qua lại trên tuyến đường sắt từ ga Hòa Đa (xã An Mỹ) đến ga Chí Thạnh (thuộc thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên). Theo ông Sơn, lúc 14 giờ chiều nay, đơn vị đã phát hiện có khoảng 200m nền đường thuộc tuyến đường này bị sụt lún, rất yếu do mưa xói lở. “Nếu cho tàu chạy qua, nhiều khả năng sẽ làm đường ray bị trượt, tàu bị lật bánh, rất nguy hiểm” – ông Sơn nói.
 
Tuyến Đường sắt qua Phú Yên bị tê liệt hoàn toàn trong mưa lũ
 
Theo ông Sơn, hiện đơn vị vẫn đang chờ tạnh mưa để tìm giải pháp khắc phục. Chưa xác định được đến khi nào mới cho thông tàu. Rất nhiều đoàn tàu đã phải dừng lại tại các ga Chí Thạnh, Hòa Đa, Tuy Hòa, thậm chí Nha Trang (Khánh Hòa). “Nếu hành khách nào đã lỡ mua vé tàu mà không thể chờ được thì đến các ga để chúng tôi hoàn tiền vé lại. Chúng tôi cũng đang nghĩ đến giải pháp trung chuyển bằng xe khách từ ga Hòa Đa đến ga Chí Thạnh cho những chuyến tàu đang bị mắc kẹt” – ông Sơn nói thêm.
 
Trong khi đó, theo Chi nhánh vận tải Đường sắt Nha Trang, đến 14 giờ 15 phút chiều nay, đoạn sạt lở đường sắt qua đèo Rù Rì (TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã được giải phóng, tạm thông tàu. Tuy nhiên, do đất đá trên đèo Rù Rì vẫn còn tiếp tục sạt lở nên tàu qua đoạn đường này chỉ cho phép chạy 5km/giờ.
 
Trước đó, rạng sáng cùng ngày, mưa lũ đã làm hàng trăm khối đất đá trên đèo Rù Rì bị sạt lở, đổ ập xuống đường sắt ở cửa hầm phía nam đèo Rù Rì. Trên tuyến Quốc lộ 1 qua đèo Rù Rì cũng bị sạt lở, vùi lấp, làm lưu thông qua đây ách tắt nhiều giờ.
HỎI LIÊN QUAN: Đường sắt qua Phú Yên bị tê liệt hoàn toàn
LOẠI CÂU HỎI:
NHẬP TÊN:
NỘI DUNG HỎI:
MÃ BẢO VỆ:      
Hình khác
 


ĐẠI LÝ BÁN VÉ TRỰC TUYẾN 24H
Website: vetautructuyen.vn
Văn phòng giao dịch: 65 Tân Quý, P.Tân Quý, Tân Phú, TPHCM