Thông tin mới nhất về 2 đoàn tàu suýt đâm nhau tại ga Dầu Giây

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ ĐẶT VÉ 24/24
vé tàu trực tuyến

Thông tin mới nhất về 2 đoàn tàu suýt đâm nhau tại ga Dầu Giây

Sáng nay 27/2, tại km1663 +340 tuyến đường sắt Bắc – Nam (thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đã xảy ra một sự cố nghiêm trọng khi 2 đoàn tàu suýt đối đầu nhau. Rất may cả 2 tàu đã kịp dừng lại khi chỉ còn cách nhau khoảng 10 mét.
Thông tin mới nhất về 2 đoàn tàu suýt đâm nhau tại ga Dầu Giây
Theo các nhân chứng, sự việc xảy ra khoảng gần 6h30 sáng. Lúc này, tàu khách SE 25 đang chạy hướng Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh và có kế hoạch sẽ tránh tàu ASY2 chạy tuyến ngược lại tại ga Dầu Giây.
 
Tuy nhiên, các nhận viên gác chắn đã phát hiện 2 đoàn tàu có dấu hiệu đối đầu nên đã khẩn cấp điện báo, 2 đoàn tàu được yêu cầu lập tức dừng lại. Kết quả, 2 đoàn tàu kịp dừng lại tại km1663 +340, thuộc khu gian Dầu Giây – Trảng Bom, 2 đầu tàu chỉ cách nhau khoảng hơn 10 mét.
 
“Lúc khoảng 6h20 là tàu trên kia xuống. Đùng cái nghe bóp còi liên hồi, tôi ra thì thấy tàu dừng tại đây, dưới kia thì chiếc tàu hàng lên nữa. Hai đoàn tàu dừng nhau cách nhau con đường ngang thôi. Nhiều người dân mới ra là chạy thẳng vô nhà luôn, sợ tàu đâm, đâu dám ai dám ra tới gần chỗ đó đâu”, ông Trần Văn Thành (xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất), người chứng kiến kể lại.
 
thong tin moi nhat ve 2 doan tau suyt dam nhau tai ga dau giay hinh 2
Đoạn đường sắt nơi xảy ra sự cố.
Theo ông Hà Trọng Thắng, Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Sài Gòn, đơn vị quản lý ga Dầu Giây cho biết, kế hoạch của điều độ chạy tàu là khi tàu khách SE25 kéo 13 toa hướng từ Hà Nội - Sài Gòn đến ga Dầu Giây (Đồng Nai) sẽ dừng lại để tránh cho tàu hàng ASY2 đang chạy hướng ngược lại thông qua ga.
 
Tuy nhiên, lái tàu SE25 khi qua ga Dầu Giây thấy tín hiệu đường mở vào khu gian Dầu Giây – Trảng Bom, nghĩa là đường thông thoáng nên tiếp tục cho tàu vào. Trong khi đó, tàu SY2 đang chạy ở hướng ngược lại trong khu gian nên đã dẫn đến sự cố..
 
Trực ban chạy tàu ga Dầu Giây khi đón tàu không thấy tàu dừng lại theo kế hoạch đã làm tín hiệu dừng tàu nhưng tàu vẫn tiếp tục chạy nên đã báo ngay cho nhân viên điều độ chạy tàu là SE25 đã thông qua ga lúc 5h59 ngày 27/2.
 
Phát hiện ngay nguy cơ tai nạn 2 tàu đâm trực diện có thể xảy ra, nhân viên điều độ chạy tàu đã cùng các đơn vị liên quan gọi điện báo cho lái tàu hai đoàn tàu. Rất may lái tàu đã giảm tốc, dừng lại tránh đâm nhau kịp thời, không thiệt hại về tài sản, tính mạng. 
 
Ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An toàn giao thông đường sắt - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sự cố này đã làm nhiều đoàn tàu khách bị chậm giờ.
 
“Hiện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cử các cán bộ vào hiện trường, chiều nay sẽ điều tra, phân tích sự cố. Chúng tôi chưa xác định được nguyên nhân ban đầu vì lỗi thiết bị hay con người, cần điều tra cẩn trọng đã”, ông Chiến cho biết. 
 
Theo ông Chiến, ngay sau khi sự cố xảy ra, ngành đường sắt cùng các đơn vị liên quan đã có mặt tại hiện trường xử lý sự cố và làm rõ nguyên nhân. Đến khoảng hơn 7h sáng, hiện trường đã được giải tỏa.
HỎI LIÊN QUAN: Thông tin mới nhất về 2 đoàn tàu suýt đâm nhau tại ga Dầu Giây
LOẠI CÂU HỎI:
NHẬP TÊN:
NỘI DUNG HỎI:
MÃ BẢO VỆ:      
Hình khác
 


ĐẠI LÝ VÉ TÀU TRỰC TUYẾN ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM
Website: vetautructuyen.vn
Văn phòng giao dịch: 65 Tân Quý, P.Tân Quý, Tân Phú, TPHCM
mua vé tàu trực tuyến tại đường sắt việt nam
Mua vé tàu trực tuyến online qua mạng